Đại hội Chi bộ Trường THPT Bến Tre, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 19/5/2020, Chi bộ Trường THPT Bến Tre tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Thành ủy, cùng các đồng chí thành viên trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy và 39 đảng viên trong toàn Chi bộ.

Hình ảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THPT Bến Tre đã lãnh đạo hoàn thành tốt những mục tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. 100% cán bộ, đảng viên, nhân viên được tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong công tác tổ chức cán bộ, Chi ủy đã thực hiện đổi mới phương pháp lãnh đạo hệ thống chính trị bằng các Nghị quyết, tăng cường mối quan hệ làm việc theo quy chế. Hàng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu Chi bộ TSVM, 98% đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ kết nạp được 10 đồng chí mới. Trong công tác chuyên môn, Chi ủy xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy đã chỉ đạo sát sao công tác dạy và học, công tác xây dựng trường và đầu tư trang thiết bị dạy học. Chi ủy luôn khuyến khích việc tự bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ; công tác giáo dục đạo đức học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém được quan tâm thực hiện. Với những nỗ lực của tập thể, giáo viên, học sinh nhà trường, từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020, tổng số lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh là 250 học sinh, trong đó có 10 giải nhất, 30 giải nhì, 74 giải ba và 136 giải khuyến khích. Kết quả thi giải toán trên máy tính cầm tay đạt 75 giải; các cuộc thi khác học sinh nhà trường đều tham gia tích cực và đạt giải cao. Kết quả thi THPT Quốc gia hàng năm đạt từ 99-100%; thi đại học, cao đẳng đạt trên 70%, trong đó, có 45% học sinh đỗ vào các trường đại học. Từ năm học 2015 đến nay, 100% giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến. Trong đó, 3 đồng chí đạt CSTĐ cấp tỉnh, 40 lượt đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở; 10 đồng chí đạt bằng khen của UBND tỉnh; 03 đồng chí đạt bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Đinh Mạnh Hùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Thành ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Trường THPT Bến Tre tiếp tục tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Duy trì tốt nề nếp, kỷ cương, kỷ luật trong đơn vị, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trung tâm giáo dục đào tạo uy tín, chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. Trong hoạt động chuyên môn, phấn đấu 85% giáo viên có trình độ khá, giỏi; 98% học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên; thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 100%; 70% học sinh thi đỗ đại học.

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu khẳng định những thành tích mà Chi bộ nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua; tham gia góp ý một số ý kiến về vấn đổi mới phương pháp dạy học; giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện và mũi nhọn nhà trường; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường.

Đ/c Đinh Mạnh Hùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Thành ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Thành ủy, đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ và sự cố gắng nỗ lực cán bộ, đảng viên, giáo viên của Trường THPT Bến Tre; biểu dương những thành tích của Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khuyết điểm, để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh công tác chăm lo Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu không có giáo viên, đảng viên vi phạm; tập trung lãnh đạo trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ban Chi uỷ Chi bộ ra mắt đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu dự Đại hội đã lựa chọn bầu 05 đồng chí vào Ban Chi uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên; thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 20/05/2020