Tin kinh tế

Phường Trưng Trắc phát huy lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Là phường trung tâm của thành phố Phúc Yên, những năm qua, phường Trưng Trắc luôn phát huy lợi thế, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với vị trí thuận lợi, phường Trưng Trắc có hệ thống cơ sở kỹ thuật, hạ tầng đô thị đồng bộ, chất lượng như: hệ thống đường giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hệ thống ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng, có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên đị bàn; đặc biệt có Chợ trung tâm thành phố là đầu mối giao lưu thông thương hàng hóa. Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được Đảng bộ phường đặt lên hàng đầu. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường đã lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 17% - 20%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ gia đình có kinh tế giàu và khá chiếm 70% dân số toàn phường; hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,16%. Địa phương đã tạo điều kiện để các hộ gia đình, cá nhân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Công tác văn hóa- xã hội được phường quan tâm. Những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo của phường đạt kết quả tốt ở tất cả các bậc học. 100% giáo viên các trường có trình độ đạt chuẩn; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được học mầm non, tiểu học đạt 100%; hàng năm, học sinh thi tốt nghiệp THCS, THPT đạt gần 98%. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, an sinh xã hội được đảm bảo.Các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm ngèo, giải quyết việc làm được triển khai hiệu quả. An ninh quốc phòng trên địa bàn được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, phường Trưng Trắc còn quan tâm thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh. Các phong trào thi đua về thực hiện nếp sống văn minh đô thị được triển khai sâu rộng, lồng ghép với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tham gia. Kết quả, 100% hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị ký cam kết về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; 100% các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan và trật tự đô thị. Hàng năm, có trên 90% gia đình đạt văn hóa; gần 80% tổ dân phố đạt văn hóa. Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, thu hút người dân tham gia sôi nổi vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề thúc đẩy phường Trưng Trắc ngày càng phát triển trong thời gian tới. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, điều hành năng động của Đảng bộ, chính quyền phường Trưng Trắc cùng sự quyết tâm, đồng lòng của người dân, chắc chắn trong thời gian tới bức tranh kinh tế - xã hội phường Trưng Trắc sẽ khởi sắc với nhiều gam màu sáng, sinh động, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Phúc yên.

Ngày đăng: 19/05/2020