Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 24/3/2020 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đào Anh Dũng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố cũng lãnh đạo một số các phòng, ban, cơ quan chuyên môn trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, đến 12 giờ trưa ngày 23/3, dịch Covid-19 đã lan ra gần 200 nước trên thế giới, với 338.724 người mắc bệnh, trong đó, 14.687 đã người tử vong. Tại Việt Nam ghi nhận 116 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 17 người được chữa khỏi bệnh, 99 trường hợp đang được cách ly, điều trị.Hiện nay trên  địa bàn thành phố Phúc Yên chưa có ca mắc Covid-19, đang cách ly tập trung là 05 trường hợp, cách ly tại nhà 32 trường hợp, theo dõi sức khỏe đối với 13 trường hợp.

Tại cuộc họp, các đại biểu biểu đã thảo luận và đưa ra những biện pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phốđề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch;Chủ tịch UBND các xã, phường phải quản lý chặt chẽ khu dân cư, tuyên truyền cho người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khai báo với cơ quan chức năng khi có người là đến; Tại các chợ, cần thành lập các tổ phản ứng để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra vào chợ;Tiến hành phun khử trùng tại những nơi đông người như chợ, bến xe, khu du lịch; kiên quyết giải tỏa các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông;tiếp tục thực hiện triệt để việc không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người, đóng cửa tạm thời nhà hàng, quán karaoke, các tụ điểm vui chơi giải trí; vận động nhân dân không tổ chức đám cưới trong thời gian này; Trung tâm văn hóa TT-TT thành phố tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện khai báo y tế, hạn chế tập trung nơi đông người; Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu từ ngày 24/3, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố thực hiện đeo khẩu trang tại nơi làm việc./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 25/03/2020