Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm

Chiều 23/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công tại Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên); Dự án đường tránh Xuân Hòa và Dự án đường Nguyễn Văn Cừ đi Thung lũng Thanh Xuân (thành phố Phúc Yên). Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên). Ảnh: Dương Chung

Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt ngày 31/8/2018, với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Trên nền diện tích rộng hơn 6 ha, công trình được thiết kế với quy mô đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.500 học sinh, bao gồm các hạng mục chính như: Khối nhà lớp học; khối nhà lớp học bộ môn; khối hành chính quản trị - hội trường 500 chỗ; nhà đa năng; thư viện; khối ký túc xá kết hợp nhà ăn; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ thiết kế xây dựng đồng bộ với dự án.

Phần thiết bị (phục vụ học tập, nội trú, thể thao, phòng cháy chữa cháy, mạng LAN, công nghệ thông tin, nội thất...) được đầu tư đồng bộ với công trình. Địa điểm xây dựng tại xã Định Trung, do Ban Quản lý dự án dân dụng, công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Đánh giá chung cho thấy, Ban Quản lý dự án dân dụng, công nghiệp tỉnh đã chỉ đạo nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Hiện tại, về cơ bản dự án đã hoàn thành và được nhà thầu cam kết sẽ bàn giao đúng tiến độ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Nguyễn Văn Cừ đi Thung lũng Thanh Xuân (thành phố Phúc Yên). Ảnh: Dương Chung

Theo đó đến cuối tháng 3/2020 đơn vị thi công sẽ bàn giao các hạng mục ký túc xá và lớp học; tháng 4/2020 sẽ tiến hành hoàn thiện và hoàn thành xong việc lợp mái và nhà đa năng; gói xây lắp cũng đang được thực hiện khẩn trương đảm bảo đúng tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành trong cuối tháng 4, chậm nhất là tháng 5/2020.

Riêng gói thiết bị, các đơn vị thi công phấn đấu hoàn thiện trong tháng 5 chậm nhất là tháng 6/2020. Dù gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nhưng hạng mục đường gom đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai để hoàn thiện vào tháng 8/2020.

Báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tại buổi kiểm tra đại diện chủ đầu tư và nhà thầu thi công đều khẳng định: Đến tháng 8/2020 Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành và có thể tiến hành chuyển Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc về địa điểm mới chuẩn bị cho năm học 2020-2021.

Đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu thi công trong việc triển khai Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các đơn vị chủ động đảm bảo tiến độ dự án, chậm nhất đến đầu tháng 8/2020 bàn giao để tháng 9/2020 đưa vào sử dụng phục vụ năm học mới. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết đối với các gói thầu còn lại theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Ban Quản lý dự án dân dụng, công nghiệp tỉnh tăng cường giám sát, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và tiến độ dự án.

Đối với đơn vị thi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị chủ động xây dựng kế hoạch tăng ca nếu cần để kịp tiến độ; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện nay, cần tăng cường giám sát y tế đối với công nhân, người lao động tham gia dự án; yêu cầu công nhân, người lao động phải đeo khẩu trang khi ra vào và làm việc tại công trường.

Đối với các dự án: Đường tránh Xuân Hòa và đường Nguyễn Văn Cừ đi Thung lũng Thanh Xuân tại thành phố Phúc Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh tiến độ của các dự án còn chậm, đề nghị thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; phấn đấu hoàn thành các dự án để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Thiệu Vũ (Nguồn: Báo VP)

Ngày đăng: 23/03/2020