Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2015-2020 lần thứ 27

Chiều ngày 19/3/2020, tại Thành ủy Phúc Yên, BCH Đảng bộ thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 27 để nghe các báo cáo và thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng Đảng bộ Phúc Yên. Đồng chíNguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên chủ trì hội nghị. Dự hội nghị cóđồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng dự có các đồng chí UVBCH Đảng bộ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Hình ảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được ngheVăn phòng Thành ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và các nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2020; Tiểu ban Văn kiện Đại hội báo cáo dự thảo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Phúc Yên khóa III, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020.

Quý I năm 2020, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố Phúc Yên phát triển cơ bản ổn định. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 19.305 tỷ đồng. tổng thu ngân sách đạt 208 tỷ đồng, bằng 34% so với dự toán và bằng 134% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đầu tư công được quan tâm, 3 tháng đầu năm đã thẩm định, phê duyệt 01 dự án đầu tư xây dựng, với giá trị 15,87 tỷ đồng; phê duyệt kế hoạch và lựa chọn nhà thầu của 3 dự án, với tổng giá trị 25,020 tỷ đồng, tính đến 31/3/2020, ước giải ngân đạt 38528 tỷ đồng, đạt 20,6% kế hoạch.Hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị được tăng cường. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển. Đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng, 3 tháng đầu năm 2020, Thành ủy đã kết nạp 10 đảng viên mới, xét công nhận chính thức cho 16 đảng viên.

Về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố,chủ đề của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 lần này là:Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực đổi mới, sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, quyết tâm xây dựng thành phố Phúc Yên trở thành đô thị loại II. Định hướng đến năm 2030, xây dựng thành phố Phúc Yên đủ tiêu chí của đô thị loại I, có hạ tầng đồng bộ hiện đại, một đô thị thông minh. Phúc Yên trở thành đô thị vệ tinh về du lịch, dịch vụ và giáo dục của tỉnh và khu vực.

Đ/cNguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chíNguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yênđề nghị các cấp ủy, chính quyền cần tập trung chỉ đạo các nội dung quan trọng sau: tập trung tối đa mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị  chủ động phòng chống dịch Covid – 19 gây ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho nhân dân, đảm bảo môi trường an toàn phát triển kinh tế - xã hội. Các chi bộ tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp cơ sở, đặc biệt, quan tâm đến xây dựng báo cáo chính trị đảm bảo chất lượng phù hợp với địa phương, đơn vị mình, công tác nhân sự đảm bảo đúng quy trình, chất lượng đúng cơ cấu theo quy định. UBND thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là các dự án trọng điểm, các công trình dự kiến hoàn thành để chào mừng thành công đại hội Đảng bộ thành phố, theo kế hoạch của Ban thường vụ Thành ủy đề ra; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch; chỉ đạo ngành giáo dục cho các trường tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến, phối hợp với gia đình quản lý tốt học sinh trong thời gian nghỉ Covid – 19. Tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền, xong trước Đại hội Đảng các cấp cơ sở, đặc biệt, các vụ việc kéo dài. UBND thành phố tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, Xanh, Sạch, Đẹp; xử lý tốt công tác vệ sinh môi trường, nhất là rác thải; quyết tâm xây dựng nhà máy xử lý rác thải theo quy hoạch. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố tập trung các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch, vận động đoàn viên, hội viên tham gia giám sát, phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương, đơn vị những trường hợp từ vùng dịch về địa phương để kiểm tra y tế cách ly theo quy định. Giao Công an thành phố tập trung đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ cho Đại hội Đảng bộ các cấp thành phố; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố, UBND các xã, phường rà soát các trường hợp lấn chiếm vi phạm đất đai, xây dựng trái phép, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo cưỡng chế theo quy định.Tổ giúp việc Tiểu ban Văn kiện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu góp ý, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phốPhúc Yên khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 21/03/2020