Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng ngày 11/2/2020, tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn những thanh niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Vũ Việt Văn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Bá Huy, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Huyến, Quyền Giám đốc Sở Giáo dục& đào tạo tỉnh; Thượng tá Nguyễn Minh Đường, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Lãnh đạo thành phố Phúc Yên có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố; Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban chức năng của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường.

Năm nay, thành phố Phúc Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 173 nam công dân thực hiện nghĩa vụ trong quân đội nhân dân và công an nhân dân thuộc các đơn vị: Bộ Tổng tham mưu, Trung đoàn 68 - sư đoàn 304 - Quân đoàn 2; Lữ đoàn đặc công 113; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng thiết giáp; Trung đoàn 98 - Sư đoàn 316 - Quân khu 2; Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, có 134 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ đạt 77,5%.

Đ/c Bí thư Thành ủy Phúc Yên Nguyễn Văn Mạnh tặng quà cho các đơn vị nhân quân và tân binh.

Thanh niên tình nguyện Nguyễn Văn Hưởng, phường Phúc Thắng bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ khi tham gia quân đội nhân dân Việt Nam

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, mong muốn thế hệ trẻ thành phố sẽ ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, kiến thức quân sự, chấp hành tốt kỷ luật quân đội và Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố phát biểu tại buổi lễ

Diễn ra nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật, Lễ giao nhận quân năm 2020 của thành phố Phúc Yên đã hoàn thành đúng, đủ nội dung, kế hoạch đề ra. 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Ngày giao quân năm 2020 thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Thành phố lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Ngày đăng: 11/02/2020