Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2019

Sáng ngày 10/1/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lương Trường Sinh, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số các phòng ban của thành phố; lãnh đạo, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của thành phố đã được triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành cơ bản, toàn diện các nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp thường xuyên được kiện toàn và hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019 đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Phúc Thắng, Tiền Châu đạt kết quả suất sắc; thực hiện nghiêm Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2019. Chỉ đạo huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung. Kết quả huấn luyện 100% các cở sở đạt yêu cầu, trong đó có 75 – 80% đạt lọa khá, giỏi; mở 3 lớp đối tượng 4 bồi dưỡng kiến thức giáo dục QP&AN cho 191 đồng chí …….

Năm 2020, thành phố Phúc Yên tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT và nhân dân trong thành phố nắm chắc chủ trương, Nghị quyết của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; chỉ đạo thực Nghị định số 03/2019/NĐ-CP; nâng cao trình độ khả năng SSCĐ của lực lượng vũ trang thành phố; chỉ đạo các xã, phường chủ động làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập Phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng; hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2020….

Đ/c Lương Trường Sinh, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Trường Sinh, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương 2019, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đồng chí đề nghị, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương năm 2020, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nền nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt luyện quân, rèn quân, sử dụng quân. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố; quản lý chặt chẽ vật tư quân dụng, giải quyết tốt chế độ chính sách đối với lực lượng vũ trang; xây dựng kỷ luật kỷ cương tại các cơ quan, đơn vị.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị LLVT Thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa QP-AN với phát triển KT-XH; thường xuyên cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen các tập thể, các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể, các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 13/01/2020