Thời sự tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 10/01/2020, tại hội trường Ban tuyên giáo thành phố, Liên đoàn lao động thành phố Phúc Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đàm Thị Thu Hà, Thành ủy viên, UVBCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên BTV LĐLĐ thành phố; lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở, các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2019.

 

Hình ảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Phúc Yên có 126 công đoàn cơ sở(CĐCS), với 20.759 người, trong đó, Liên đoàn lao động thành phố chỉ đạo trực tiếp 92 công đoàn cơ sở, chỉ đạo phối hợp 34 công đoàn cơ sở. Năm 2019, các cấp công đoàn thành phố đã không ngừng phấn đấu đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và Tổng Liên đoàn giao, các Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam,Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc và Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Công đoàn thành phố, nhiệm kỳ 2018-2023; tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.Đồng thời, trong năm, các cấp công đoàn thành phố đã có những giải pháp và cách làm hay, sáng tạo, có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng hướng mạnh về cơ sở, có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng, nhằm chăm lo đời sống; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 157 của Chính phủ và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với NLĐ. 23/31 doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể, trong đó, nhiều thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho NLĐ; 95% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, 52% doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ. 

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên đã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công đoàn các cấp đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, công đoàn các cấp cần quan tâm hơn nữa, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; đổi mới nội dung, hình thức thi đua tại các CĐCS; tiếp tục tuyên truyền các đoàn viên nâng cao vai trò nhận thức về nếp sống văn minh đô thị; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn đến đông đảo cán bộ, CNVCLĐ, cùng nhau góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, 1 tập thể và 3 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 02 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh và  các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và giấy khen của LĐLĐ thành phố.

*Chiều cùng ngày, LĐLĐ thành phố cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý 2020, trao quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

 

Đ/c Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã tặng quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý 2020, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, LĐLĐ thành phố Phúc Yên và Công ty Honda Việt Nam đã trao 125 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 62,5 triệu đồng. Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố đối với đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết đến xuân về để đón một cái Tết đầm ấm, an vui.

 

 

Đ/c Trần Văn Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải hội thị

Cũng tại Chương trình này, LĐLĐ thành phố tổ chức hội thi “Chưng mâm ngũ quả mâm ngũ quả ngày Tết. Phần thi đã có 5 đội tham dự đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố. Trải qua thời gian 20 phút tranh tài sôi nổi, giải nhất thuộc về Công đoàn UBND phường Trưng Trắc; 02 giải nhì thuộc về Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường & Công trình đô thị Phúc Yên và Công đoàn Trường THCS Hai Bà Trưng; giải 3, Công đoàn khối UBND thành phố, Công đoàn Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải.

Đây là dịp để các đoàn viên công đoàn có cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, đồng thời phát huy sự khéo léo, khả năng sáng tạo trong việc bày trí mâm ngũ quả và cắm hoa nghệ thuật vào ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 13/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*