Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2020.

Sáng ngày 10/01/2020, tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Đảng ủy Quân sự thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đào Văn Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ quân sự thành phố; Bí thư Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020.

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự thành phố Phúc Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành toàn tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2019.  Đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009- 2019 đạt hiệu quả thiết thực; lãnh, chỉ đạo các xã, phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ sát thực tế, hiệu quả, an toàn tuyệt đối, kết quả đạt giỏi và xuất sắc; Chỉ đạo Hội đồng giáo dục quốc phòng- an ninh thành phố hoạt động có hiệu quả, hoàn thành 100% kế hoạch, nội dung giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng, kết quả đạt khá; Thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi và gọi công dân nhập ngũ với 155/155 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu.

Các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được phát động sâu rộng tạo khí thế sôi nổi. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị địa bàn. Công tác huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì nghiêm túc; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được triển khai toàn diện có nhiều chuyển biến tiến bộ; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; bảo đảm hậu cần, tài chính, kĩ thuật phục vụ các nhiệm vụ của đơn vị.

Để tiếp tục lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị xây dựng đơn vị vững mạnh và thực hiện công tác xây dựng đảng, Đảng ủy quân sự thành phố đã tập trung thảo luận và đề ra những chủ trương, giải pháp năm 2020, cụ thể:  thực hiện tốt chức năng tham mưu với Thành ủy,UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng LLVT thành phố vững mạnh, toàn diện, chất lượng, tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Phối hợp nắm, đánh giá, dự báo tình hình, tham mưu xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng của địa phương. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố, nhiệm kỳ 2020- 2025.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 ( khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; xây dựng Đảng bộ Quân sự thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng LLVT thành phố đoàn kết, thống nhất, vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Phúc yên đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn thành phố  năm 2019 cũng như sự chuẩn bị chu đáo, thảo luận kỹ lưỡng để ban hành Nghị quyết lãnh đạo năm 2020. Đồng chí yêu cầu trước mắt, cần tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng theo quy định; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động vui xuân đón tết an toàn.

Ngày đăng: 10/01/2020