Thời sự tổng hợp

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại trường học

Nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hàng ngày đến trường được an toàn, thông suốt, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phúc Yên đã phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

 

Nội dung tuyên truyền: Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, tập trung các quy định mà đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên thường vi phạm như: Quy định về độ tuổi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông, quy định về tốc độ, phần đường, làn đường, hướng đi,  quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông....Thông tin tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn thành phố, tỉnh và cả nước, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, nhất là những vụ có liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên…

 

Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền được 02 cuộc, tại 02 điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn gồm: TrườngTHPT Bến Tre, THPT hai Bà Trưng với gần 2000 học sinh và giáo viên dự nghe.

 

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn. Mong rằng, sau những cuộc tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh và giáo viên trang bị kiến thức cơ bản của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tham gia giao thông được an toàn.

Lan Phương

Ngày đăng: 10/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*