Thời sự tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Sáng ngày 08/01/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Nông dân thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội nông dân thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; tăng cường hỗ trợ cho hội viên nông dân; tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.  Hội Nông dân thành phố đã phát động cho Hội cơ sở đăng ký hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp là 1.050 hộ, ước số hộ đạt trên 86,4%.

Năm qua, các cấp hội nông dân thành phố cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên làm giàu, giảm nghèo bền vững. Tính đến hết tháng 11/2019, dư nợ vay vốn ủy thác Ngân hàng CSXH do Hội Nông dân thành phố quản lý là 39.503 tỷ đồng cho 1.349 hộ vay; Vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và trung ương là trên 2,8 tỷ đồng của 8 dự án cho 79 hộ vay; Vốn vay từ Ngân hàng NN&PTNT là 53.539 triệu đồng cho 512 hộ vay. Từ những nguồn vay này, nông dân thành phố đã đẩy mạnh phát triển sản xuất, đã có 37 hội viên thoát nghèo và cận nghèo, nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, Hội còn cung ứng vật tư được hơn 8.275 kg phân bón các loại phục vụ cho sản xuất. Hoạt động tổ chức dạy nghề, hỗ trợ hội viên nông dân tiếp cận khoa học, công nghệ cũng được Hội nông dân thành phố quan tâm thực hiện; Công tác phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên. Trong năm, Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức được 11 lớp phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1.350 hội viên; tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho 46 hội viên nông dân.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020,  Hội Nông dân thành phố phấn đấu kết nạp 80- 100 hội viên mới; 90% hộ nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 95% số hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa; 9/9 cơ sở hội đạt vững mạnh…

 

Đ/c Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích

Nhân dịp này, UBND thành phố, Hội Nông dân thành phố đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Lan Phương

Ngày đăng: 09/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*