Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2015-2020 lần thứ 26.

Sáng ngày 07/01/2020, tại Thành ủy Phúc Yên, BCH Đảng bộ thành phố Phúc Yên, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 26, nhằm đánh giá tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía thành phố Phúc Yên có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí UVBCH Đảng bộ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng bộ các xã, phường của thành phố.

Hình ảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.Qua đánh giá, năm 2019 tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố Phúc Yên phát triển cơ bản ổn định. Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế đạt gần 93 nghìn tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt trên 600 tỷ đồng, tăng 5% so với dự toán được giao. Công tác quản lý đầu tư công được quan tâm, chỉ đạo; hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị được tăng cường. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển. Đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng kịp thời xây dựng các kế hoạch học tập, quán triệt, các chương trình hành động triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương Đảng và của Tỉnh ủy. Hoàn thiện một số quy hoạch về cán bộ; kết nạp mới 130 đảng viên, xét công nhận chính thức cho 161 đảng viên. Trong năm 2019, Thành ủy và cấp ủy cơ sở đã đã thi hành kỷ luật 28 đảng viên; trong đó, khai trừ 3 trường hợp; cách chức 01 trường hợp; cảnh cáo 01 trường hợp; khiển trách 23 trường hợp. BTV Thành ủy đã xem xét và quyết định đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức xóa tên 5 trường hợp, cho rút khỏi danh sách đảng viên 03 trường hợp, đình chỉ sinh hoạt đảng 4 trường hợp.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV nhấn mạnh vai trò quan trọng của thành phố Phúc Yên trong chiến lược phát triển chung của tỉnh. Ghi nhận những kết quả thành phố đạt được trong năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế đang diễn ra trên địa bàn thành phố về công tác xây dựng Đảng; phát triển kinh tế-xã hội, thu ngân sách; vấn đề vệ sinh môi trường; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng…

Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Phúc Yên rà soat, thống kê các lĩnh vực đang gặp khó khăn và phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ phụ trách giải quyết từng vấn đề. Đồng thời, tập trung phát triển kinh tế, coi kinh tế là nền tảng để nâng cao chất lượng đời sống cho người dân. Hoàn chỉnh đề án phát triển thành phố Phúc Yên để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt trong năm 2020. Quan tâm phát triển giáo dục đào tạo, an sinh xã hội, giảm nghèo; quan tâm đầu tư đến đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết trong toàn Đảng bộ. Rà soát công tác chuẩn bị đại hội Đảng tại các xã phường, từ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đến an ninh trật tự…Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu thành phố, chú trọng vấn đề nhân sự tham gia vào cấp ủy. Tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức đại hội ở cơ sở, giải quyết triệt để những vấn đề nội bộ phát sinh. Lấy đoàn kết thống nhất là yếu tố hàng đầu, giữ đoàn kết nhưng phải có yếu tố đấu tranh với các sai phạm. Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cán bộ, nhất là việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức cách mạng, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần tập trung dân chủ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan rất mong muốn mỗi đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ cần nỗ lực quyết tâm hơn nữa để đưa Phúc Yên bứt phá mạnh mẽ trong năm 2020. Tỉnh ủy sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng với những nỗ lực của thành phố để Phúc Yên ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho phát triển chung của tỉnh.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 08/01/2020