Tin Văn hóa xã hội

Rực rỡ những tuyến đường hoa của phụ nữ xã Ngọc Thanh

 

 

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Phụ nữ (HPN) xã Ngọc Thanh đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Đặc biệt, phong trào xây dựng đoạn đường kiểu mẫu trên địa bàn xã đã hình thành nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông. 

Về với xã Ngọc Thanh, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường nở hoa rực rỡ, uốn lượn quanh những đồng lúa, bờ tre.

 

Tuyến đường hoa Hội Phụ Nữ xã Ngọc Thanh

Để có được những con đường hoa đẹp, chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ ngoài việc phát cây, cuốc đất làm sạch cỏ, đi tìm giống về trồng, còn phải chăm sóc rất tỷ mĩ, mùa khô thì tưới bón, mùa mưa thì nhổ cỏ. Các loại hoa được trồng chủ yếu là thanh tóa, ngũ sắc, mười giờ, hoa cúc... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Nhiều Chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương.

Chị Lý Thị Ba Mùi, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ngọc Thanh chia sẻ: "Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới, làng, xã văn minh, sạch, đẹp và nâng cao ý thức của chị em hội viên về bảo vệ môi trường, Hội Phụ nữ xã đã phát động phong trào xây dựng đoạn đường kiểu mẫu với mô hình “tuyến đường hoa” và được đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng. Đến nay, mô hình đã nhân rộng được 04 chi hội phụ nữ với tổng chiều dài trên 03 km.

Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.

Mô hình "Tuyến đường hoa" của HPN xã Ngọc Thanh đã trở thành phong trào lớn mạnh và thực sự đi vào cuộc sống của hội viên phụ nữ nói riêng, Nhân dân xã Ngọc Thanh nói chung. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc thực hiện bảo vệ vệ sinh môi trường, đồng thời tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn, góp phần giáo dục cho mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ và giữ gìn cảnh quang thôn xóm./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 28/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*