Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 07/11/2019, Thành ủy Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía thành phố có các đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBMTTQ thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh hội nghị

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng cụ thể hóa Chỉ thị phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; tập trung chỉ đạo học tập chuyên đề hàng năm. Cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó đề cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu.Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị thực hiện trách nhiệm nêu gương theo phương châm “học trước, làm theo trước”, “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau” làm gương cho cấp dưới và cán bộ, đảng viên.

Kết quả thực hiện chỉ thị 05 góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, củng cố, nâng cao sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị cũng như tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Qua thực hiện Chỉ thị, trên địa bàn thành phố có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, tạo được sự lan tỏa sâu rộng như cácphường Xuân Hòa, Đồng Xuân, Trưng Trắc, Hùng Vương.Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn có cơ quan, đơn vị, địa phương còn lúng túng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 cho phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền ở một số cơ quan, đơn vị chưa có nhiều hình thức, phong phú.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đề nghị, cấp ủy các cấp lãnh đạo tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định trách nhiệm nêu gương.Mỗi cán bộ, đảng viên đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân. Tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; thái độ ứng xử, giao tiếp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức khi thực thi công vụ...

Nhân dịp này, Thành ủy Phúc Yên đã tuyên dương và tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 trong giai đoạn 2016 - 2019.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 08/11/2019