Thời sự tổng hợp

Khánh thành công trình Thanh niên “ Con đường bích họa”

Với mục tiêu xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại, một thành phố xanh – sạch – đẹp, thời gian qua, lực lượng Đoàn viên thanh niên thành phố Phúc Yên đã ra quân thực hiện nhiều phần việc, công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực. Tiêu biểu là công trình “ Con đường bích họa”.

 

Ra mắt Công trình thanh niên “ Con đường bích họa”

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, sáng ngày 10/10/2019, Thành đoàn Phúc Yên đã tổ chức khánh công trình thanh niên “ Con đường bích họa” tại khu vực Hồ ăn nước thuộc địa bàn phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên.

 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành ủy cùng các ban, ngành, đoàn thể thành phố thăm quan công trình

Công trình “ Con đường bích họa” có diện tích 175m2 (chiều dài 70 m, chiều cao 2,5m) với tổng kinh phí thực hiện 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được huy động từ nguồn đóng góp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Các họa sỹ áo xanh đã thực hiện  nên một con đường đầy màu sắc với những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống đời thường. Từ hình ảnh trẻ em vui chơi trong không gian của làng quê mộc mạc, giản dị, hình ảnh của đầm sen, máy cày…và dần dần đô thị hóa với hình ảnh của một thành phố trẻ trung, hiện đại, phong cảnh tươi đẹp, như kỳ vọng vào một thành phố Phúc Yên ngày càng văn minh, xanh- sach- đẹp hơn.

 

“ Con đường bích họa” với đủ sắc màu tươi sáng

Đây là một trong những việc làm nhằm cụ thể hóa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn toàn thành phố do Ban thường vụ Thành ủy Phúc Yên phát động. Theo kế hoạch của Đoàn thanh niên thành phố Phúc Yên, mỗi cơ sở Đoàn sẽ có ít nhất một công trình thanh niên với những con đường bích họa đầy sắc màu, góp phần xây  dựng cảnh quan thành phố ngày càng tươi đẹp. Song song với việc triển khai vẽ tranh, các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã có kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân cùng nhau duy trì, bảo vệ hiện trạng các bức tranh đã hoàn thành.

Lan Phương

 

Ngày đăng: 10/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*