Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Chiều 01/10/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.Tới dự có đồng chí: Phùng Đắc Hưng, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Phúc Yên năm 2019; lãnh đạo chi Cục Thống kê thành phố, đại diện các thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Sỹ Mạnh, Chi Cục trưởng Chi Cục Thống kê thành phốbáo cáo kết quả thực hiện công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Qua kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại thời điểm 01/04/2019, toàn thành phố có tổng số 28.357 hộ và 106.002 người; trong đó dân số nam là 52.124 người (chiếm 49,18%), dân số nữ là 53.878 người (chiếm 50,34%); tỷ lệ dân số dân tộc kinh 94,25%; tỷ lệ dân số dân tộc Sán dìu 4,71%; tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có vợ, chồng 69,3%; tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên biết đọc biết viết 99,1%; tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên chưa bao giờ đi học 0,5%; tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố (đơn sơ) 0%; diện tích nhà ở bình quân đầu người (m2) 29,7.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Đắc Hưng, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số thành phố đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, mạc dù đây là lần đầu tiên áp dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong tất cả các công đoạn. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của các điều tra viên trong việc thực hiện đúng quy trình các bước và thời gian quy định để có được kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố khá chuẩn sát. Qua đó giúp thành phố và các cấp, các ngành, xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phù hợp với thực tế của địa phương vào những năm tiếp theo./.

Đ/c Phùng Đắc Hưng, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đa có thành tích xuất sắc trong tổng điều tra dân số

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đa có thành tích xuất sắc trong tổng điều tra dân số

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị tổng kết, Cục thống kê tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng giấy khen cho 02 tập thể là phường Xuân Hòa, phường Đồng Xuân và 09 cá nhân; Ủy ban nhân dân thành phố Phúc Yên tặng giấy khen cho 01 tập thể là Chi Cục Thống kê thành phố và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 trên địa bàn thành phố Phúc Yên ./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 02/10/2019