Thời sự tổng hợp

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 8

Chiều ngày 01/10/2019, Tại Trung tâm hội nghị thành phố Phúc Yên, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông, bà: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Phùng Thị Thường, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 8, cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía thành phố Phúc Yên có đồng chí  Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ thành phố; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các xã, phường.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã thông báo tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2019 của đất nước, của tỉnh và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự kiến kỳ họp thứ 8 sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc ngày 20/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến vào 8 dự án luật…

 

Các đại biểu làm việc trong buổi tiếp xúc cử tri 

Cử tri thành phố Phúc Yên kiến nghị Quốc hội nghiên cứu điều chỉnh Luật An toàn giao thông, để có những chế tài xử phạt nặng hơn đối với những trường hợp vi phạm giao thông; các kỳ tiếp xúc cử tri của thành phố được mở rộng hơn nữa để nhiều người có thể tham gia, thời gian thông báo dài hơn để cử tri có thể nghiên cứu, chất vấn, kiến nghị phù hợp nội dung, đồng thời, cử tri kiến nghị Chính phủ, Quốc hội cần quan tâm hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác của cử tri liên quan đến một số vấn đề lớn của đất nước, các vấn đề liên quan đến sửa đổi bổ sung một số điều của luật đoàn đã tiếp thu và sẽ trình Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 02/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*