Tập huấn tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm và xây dựng nông thôn mới trong CNVCLĐ thành phố Phúc Yên

Sáng ngày 11/9/2019, Liên đoàn lao động thành phố Phúc Yên tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm và xây dựng nông thôn mới trong CNVCLĐ trên địa bàn thành phố.Dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc;đại diện lãnh đạo Phòng chống tội phạm ma túy Công an tỉnh;đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía thành phố có các đồng chì lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BCH các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố.

Hình ảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chíPhan Văn Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh chuyển tải các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng NTM; nghe giới thiệu về các nguyên tắc, tiêu chí, nội dung của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, phương pháp huy động nguồn lực, các cơ chế chính sách trong xây dựng NTM, vai trò chủ thể của người dân nông thôn trong việc phát huy nguồn lực cộng đồng để xây dựng NTM,…

Về nội dungphòng chống tội phạm ma túy, các đại biểu đã được đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Thái, Phó Trưởng phòng, Phòng chống tội phạm Công an tỉnhthông tin tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Phúc Yên trong thời gian vừa qua; những tác hại mà tội phạm ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản; các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong CNVCLĐ.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được tiếp cận 02 nội dung quan trọng liên quan tới các tổ chức công đoàn. Đặc biệt, mối đoàn viên tham dự đã nắm được những kiến thức cơ bản, qua đó, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công tác tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị mình./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 12/09/2019