Hội nghị BCĐ giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tuyến đường Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn thành phố Phúc Yên

Chiều ngày 31/8/2019 BCĐ giải toả hành lang ATGT thành phố tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 5/8/2019 về giải toả hành lang ATGT tuyến đường Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn thành phố Phúc Yên. Dự hội nghị có đồng chí Đào Anh Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Hình ảnh hội nghị

Tại hội nghị, phòng Quản lý đô thị, cơ quan thường trực BCĐ đã báo cáo thực trạng hiện nay trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn thành phố Phúc Yên,  từ cầu Xây đến cầu Tiền Châu  qua địa bàn các phường Phúc Thắng, Hùng Vương, Tiền Châu.

Hiện nay, trên tuyến Quốc lộ 2 còn tồn tại tình trạng sử dụng đất sai mục đích như: tự ý san lập, lấn chiếm, xây dựng trái phép trong hành lang an toàn đường bộ; sử dụng vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu, kinh doanh, buôn bán… không đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Sau khi nghe báo cáo và phát biểu của các thành viên tham dự hội nghị, đồng chí Đào Anh Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận và đề nghị các cơ quan, UBND các xã, phường tập trung triển khai kế hoạch của thành phố theo đúng mục đích, yêu cầu của Kế hoạch số 115/KH-UBND, ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể nhân trên địa bàn thành phố, tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý theo trách nhiệm, thẩm quyền về các vi phạm như: hành lang an toàn giao thông, công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, biển bảng…

Đối với UBND 03 phường nêu trên, BCĐ yêu cầu thành lập BCĐ cấp phường, xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát thực trạng của từng địa phương, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, ký cam kết tới các tổ chức, hộ dân cư dọc theo tuyến Quốc lộ 2.

Về phía thành phố, dự kiến ngày 15/9/2019 sẽ đồng loạt ra quân giải tỏa, cưỡng chế các trường hợp vi phạm./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 31/08/2019