Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2019.

Chiều ngày 29/7/2019, tại Phòng họp tầng 2, Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 7 năm 2019. Đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy,Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Hình ảnh phiên họp

Tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đã nghe các phòng, ban, đơn vị báo cáo các nội dung liên quan đến đất đai, giáo dục, y tế trên địa bàn.Từ đầu năm đến nay, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường tập trung giải quyết đất dịch vụ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tính đến nay, trên địa bàn thành phố còn tồn đọng 200 hồ sơ chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nguyên nhân chính là do cơ chế chính sách mới, Luật đất đai thay đổi năm 2014 nên làm ảnh hưởng đến việc giải quyết đất dịch vụ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, đồng thời, cũng làm ảnh hưởng công tác giải phòng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của thành phố. Bên cạnh công tác giải quyết đất dịch vụ, công tác giáo dục, y tế, thành phố tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019 -2020. Theo báo cáo của phòng GD&ĐT, năm học mới trên địa bàn Thành phố số lượng học sinh các cấp đều tăng: cấp Tiểu học tăng 272 học sinh, cấp THCS tăng 637 học sinh so với năm học 2018-2019. Để đảm bảo công tác dạy và học, phòng Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời tham mưu UBND Thành phố và chỉ đạo tới các Nhà trường tập trung tối đa các nguồn lực sẵn có, đảm bảo về nhu cầu vật chất, lớp học, giáo viên…cho năm học mới. Công tác y tế cơ bản đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Hiện tại thành phố có 4 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa, 112 cơ sở phòng khám chuyên khoa và nhà thuốc. Tuy nhiên, công tác kiểm tra các cơ sở trên chưa được thường xuyên, một phần do phòng Y tế cấp huyện giải thể, cần có sự vào cuộc của nhiều cơ quan liên quan. Công tác quản lý Vệ sinh, an toàn thực phẩm được đảm bảo, các cơ quan chức năng trên địa bàn thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở, nhà hàng kinh doanh thực phẩm đúng theo quy định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phòng Tài nguyên - Môi trường cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường tập trung công tác tuyên truyền tới toàn thể nhân dân về chính sách, cơ chế, nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế theo Luật hiện hành. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đền bù các dự án trọng điểm của Thành phố tập trung giải ngân nguồn vốn các dự án, thanh quyết toán các công trình còn tồn đọng. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp Thành phố thường xuyên kiểm tra các cơ sở Y tế, các nhà hang, khách sạn, đảm bảo không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 31/07/2019