Thời sự tổng hợp

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố Phúc Yên tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), gặp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ và tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu của thành phố.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Trần Văn Tú, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Phúc Yên qua các thời kỳ. 

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng

Ôn lại truyền thống 90 năm của Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đàm Thị Thu Hà khẳng định, những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân thành phố Phúc Yên đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. LĐLĐ thành phố thường xuyên chăm lo đến những gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng hàng nghìn suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn trong năm. LĐLĐ thành phố đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách, pháp luật cho hàng nghìn người lao động và người sử dụng lao động để hiểu về các chế độ chính sách liên quan, từng bước xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

 

Đ/c Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đánh giá cao những thành tích của LĐLĐ thành phố đóng góp vào sự nghiệp phát triển của thành phố trên các lĩnh vực, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Mạnh yêu cầu thời gian tới, LĐLĐ thành phố tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng các mô hình điển hình bằng các việc làm thiết thực; Tăng cường công tác nắm tình hình dư luận xã hội, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức, người lao động vững mạnh; Tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn; Thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT, văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; Các cấp công đoàn thường xuyên tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

 

Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh, thành phố trao Kỷ niệm chương và giấy khen cho ĐVCĐ tiêu biểu

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 6 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn thành phố; Tuyên dương 20 đoàn viên công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2014-2019.

Lan Phương

Ngày đăng: 26/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*