Tin Văn hóa xã hội

Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí đợt 2 dành cho trẻ em

Sáng ngày 11/6/2019, phòng LĐ-TB&XHthành phố Phúc Yên đã phối hợp với BTV Thành đoàn tổ chức Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí đợt 2 cho trẻ em trên địa bàn phường Nam Viêm, Xuân Hòa, Đồng Xuân, xã Cao Minh, xã Ngọc. Đến dự lớp khai mạc có các đồng chí là lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội thành phố Phúc Yên; lãnh đạo một số các phòng, ban ngành của thành phố cùng đông đảo các em học sinh.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH, thực trạng tai nạn đuối nước thường xảy ra vào mùa hè và chưa có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân chính là do trẻ thiếu khu vui chơi trong dịp hè và sự bất cẩn của người lớn. Các em học sinh ở lứa tuổi hiếu động, đa phần chưa biết bơi, chưa được trang bị kỹ năng cần thiết về phòng, chống đuối nước. Bởi vậy, mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ là rất cần thiết.

 

Hình ảnh tại lớp dạy bơi miễn phí

Tại lớp dạy bơi, trong thời gian 10 ngày, các em học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cơ bản từ bài khởi động đến các động tác bơi đầu tiên và tập luyện để có thể bơi được cho đến khi thành thạo các động tác bơi khi kết thúc khóa học.

Đây là lớp học nằm trong chương trình phòng chống đuối nước của Sở LĐTB&XH được triển khai hằng năm nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra; góp phần trang bị về kỹ thuật, phương pháp bơi, đồng thời đây còn là sân chơi giúp cho các em có những ngày hè bổ ích với các hoạt động rèn luyện sức khỏe, qua đó phát triển tốt hơn về trí tuệ, sức khỏe và chiều cao./.

Nguyễn Hiền

 

Ngày đăng: 12/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*