Tin Văn hóa xã hội

Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội ở cơ sở năm 2019

Sáng ngày 03/6/2019, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành Đoàn Phúc Yên tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cơ sở năm 2019. Về dự bổi khai mạc có đ/c lãnh đạo Thành Đoàn Phúc Yên, Ban Tuyên giáo Thành ủy và gần 100 đ/c là cán bộ Đoàn thanh niên, Hội LHTN, phụ trách Đội ở cơ sở trong toàn Thành phố về dự đông đủ.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cơ sở năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày (03/6-05/6/2019). Tại Lớp bồi dưỡng, các đồng chí học viên được nghe báo cáo viên là lãnh đạo, giảng viên Học Viện thanh thiếu niên Việt Nam; Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc; báo cáo viên Ban tuyên giáo Thành ủy... trao đổi các chuyên đề thiết thực trong công tác xây dựng cơ sở Đoàn như: Chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Phúc Yên trong thời gian gần đây; Tập huấn một số kỹ năng phòng tránh đuối nước; Một số kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội hiện nay như kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động, kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên; Tình hình kinh tế - xã hội thế giới và trong nước năm 2018 và quý I/2019;

Với mục đích, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội cho đội ngũ cán bộ các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời gian tới. Và đặc biệt, để công tác giáo dục lý tưởng, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trở thành việc làm thường xuyên trong từng suy nghĩ, từng nhịp thở của mỗi đoàn viên, mỗi thanh niên, mỗi người cán bộ trẻ không chỉ cần sự nỗ lực của mỗi thanh niên, mà cần sự quan tâm, triển khai từ nhiều phía trong toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó, tổ chức Đoàn giữ vai trò nòng cốt.

Từ nhưng kiến thức cơ bản từ Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cơ sở năm 2019, thiết thực xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội, Đội cơ sở. Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019. Qua đó, góp phần xây dựng Thành phố Phúc Yên văn minh, giàu đẹp./.

Nguyễn Thị Khánh Nguyệt

Ban Tuyên giáo Thành ủy Phúc Yên