Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cao Minh năm 2019

Sáng ngày 03/6/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQxã Cao Minh tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố;thượng tá Lê Xuân Trường UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trên bàn xã Cao Minh.

Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2,tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhành trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang xã Cao Minh. Sau một buổi diễn tập phòng thủ xã Cao Minh đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự xã, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Để từ đó, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới. Kết thúc diễn tập xã Cao Minh được Ban Chỉ đạo diễn tập đánh giá cao, kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố nhận xét cuộc diễn tập

Kết thúc buổi diễn tập,đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố,Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như công tác tổ chức diễn tập của xã Cao Minh đãhoàn thành đúng chương trình, kế hoạchđề ra. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, UBND xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân về các chủ chương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước; tăng cường công tác nắm bắt tình hình ANTT của địa phương,góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 03/06/2019