Thời sự tổng hợp

Phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2019.

Sáng ngày 31/5/2019, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2019. Đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

 

Hình ảnh phiên họp

Tại phiên họp,đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu đã nghe Ban quản lý dự án báo cáo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các dự án trọng điểm: đường Nguyễn Văn Cừ; đường tránh Phúc Yên đi Tiền Châu và đường tránh Xuân Hòa đi Cao Minh. Hiện nay trong công tác GPMB còn rất khó khăn do nhiều nguyên nhân như: chưa xác định rõ được nguồn gốc đất, các loại đất chưa có kế hoạch cụ thể cho từng dự án, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án. Do đó, Ban quản lý dự án cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường đưa ra các giải pháp cụ thể để xác định, phân loại làm rõ nguồn gốc đất, trả nợ đất, giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân trên địa bàn thành phố để đẩy nhanh tiến độ các dự án trong chương trình công tác của thành phố năm 2019. Hạt kiểm lâm báo cáo công tác phòng chống cháy rừng, theo đó, xây dựng kế hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng năm 2019. Văn phòng HĐND&UBND báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung liên quan đến chương trình kỳ họp HĐND thành phố được thành phố quan tâm chỉ đạo, dự kiền kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố vào ngày 15/7 đến 17/7/2019. Phòng Kinh tế báo cáo công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn thành phố, dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra 10/10 xã, phường, vì vậy cần tập trung quyết liệttrong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, khoanh vùng ổ dịch, các xã, phường chọn điểm tiêu hủy theo đúng quy định, đảm bảo minh bạch trong thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Trong phiên họp, các xã, phường báo cáo về xử lý tồn tại, vi phạm đất đai. Những trường hợp vượt quá thẩm quyền chuyển Công an thành phố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án chủ trì xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể với các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường để xác định, phân loại rõ nguồn gốc đất tại các xã, phường của các dự án trọng điểm của thành phố trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời có báo cáo cụ thể chi tiết từng nội dung khó khăn, tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng của các công trình, dự án trên địa bàn thành phố, nhanh chóng giải ngân nguồn vốn các dự án theo đúng tiến độ. Đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường căn cứ quy định hiện hành giải quyết dứt điểm những vi phạm về đất đai và đất dịch vụ để ngăn chặn không phát sinh vi phạm mới; yêu cầu phòng Kinh tế thống kê số liệu về dịch tả lợn châu phi để báo cáo tỉnh cấp nguồn kinh phí hỗ trợ kịp thời cho người chăn nuôi. Để ngăn ngừa dịch bệnh tả lợn Châu phi, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND các xã, phường tăng cường giám sát dịch, thực hiện rà soát số đàn lợn, nắm chắc diễn biến và xử lý đúng các quy định trong dập dịch, kiểm soát dịch. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch tả lợn Châu phi, vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh, phun khử trùng, tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 31/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục