Thời sự tổng hợp

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng Nhân đạo

 “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” là chủ đề của Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội CTĐ Việt Nam phát động trên toàn quốc. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn thành phố đã chủ động triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo tới mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tháng 5 được chọn là Tháng Nhân đạo, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam). Để Tháng Nhân đạo thực sự hiệu quả, các cấp Hội CTĐ trong thành phố đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáng trân trọng. Tất cả các hoạt động đều hướng tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam…

 

 

Theo đó, từ ngày 8/5 đến ngày 12/5/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với Viện mắt Hà nội, Trung tâm y tế thành phố tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc bổ miễn phí cho 300 đối tượng là hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Nhóm thiện nguyện “ Nồi cháo nhân ái Vĩnh Phúc chùa An Hòa “ khởi công xây dựng “ Nhà nhân ái” cho 1 hộ nghèo tại xã Cao Minh; tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ thường xuyên cho 13 địa chỉ nhân đạo và hỗ trợ đột xuất cho 2 trường hợp gặp rủi ro. Tổng giá trị các hoạt động đạt trên 150 triệu đồng.

 

 

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền, vận động các nhà hảo tâm thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc ta trong nhân dân và cộng đồng xã hội./.

Lan Phương

Ngày đăng: 14/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*