Thời sự tổng hợp

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 7

Sáng 3/5/2019, Tại Trung tâm hội nghị thành phố Phúc Yên, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc với cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 7, cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía thành phố Phúc Yên có đồng chí  Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ thành phố; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các xã, phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận của 6 phường trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri 

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hồng Hà ủy viên thường trực Uỷ Ban Pháp Luật của Quốc hội đã thông tin tới cử tri một số nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong quý I/2019. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 9 dự án luật; các nội dung về công tác xây dựng pháp luật như: luật tổ chức chính phủ và chính quyền địa phương; giám sát việc thực hiện Luật đất đai, Bảo hiểm xã hội, luật phòng chống tác hại của rượu bia. Đại biểu Quốc hội trả lời các ý kiến của cử tri thành phố Phúc Yên tại kỳ họp trước.

 

Các đại biểu làm việc trong buổi tiếp xúc cử tri

Trong buổi tiếp xúc đã có 14 ý kiến phát biểu của cử tri tại thành phố Phúc Yên băn khoăn trước những biến động về tình hình tăng giá điện, giá xăng dầu làm bất ổn thị trường chung, kéo theo nhiều mặt hàng khác tăng giá, gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống, cử tri đề nghị nhà nước cần có biện pháp để giữ mặt bằng giá cả nhằm ổn định đời sống nhân dân. Nhiều cử tri kiến nghị Chính phủ, Quốc hội cần có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng lãng phí tài sản công; cải tiến về cách thức tiếp xúc cử tri; có chính sách trợ cấp đối với người già. Đồng thời, cử tri phường Nam Viêm đề nghị các cấp chính quyền, địa phương có biện pháp để giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ do không có cống thoát nước ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và thiếu nước ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân tổ dân phố Tân Tiến, phường Nam Viêm. Các vấn đề chậm tiến độ của các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Ngọc Thanh, phường Tiền Châu, phường Trưng Trắc; lo lắng trước tình trạng tai nạn giao thông, buôn bán, sử dụng, tàng trữ ma túy; suy thoái đạo đức, tình hình xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng hiện nay, nhiều cử tri đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu chế tài xử phạt thích đáng đối với các hành vi vi phạm của những vấn đề này, đây cũng là những vấn đề nóng mà cử tri đặc biệt quan tâm.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Lê Thị Nguyệt, Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị khác của cử tri liên quan đến một số vấn đề lớn của đất nước, các vấn đề liên quan đến sửa đổi bổ sung một số điều của luật đoàn đã tiếp thu và sẽ trình Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Xuân Nguyễn

 

Ngày đăng: 03/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*