Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Thanh năm 2019

Sáng ngày 22/4/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Thanh tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 với mật danh “NT -19”. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố; các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn của 21 thôn trên địa bàn xã Ngọc Thanh.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủgồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Hội nghị chuyển trạng thái SSCĐLLVT xã từ thường xuyên lên cao

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền khi có tình huống xảy ra. Diễn tập cũng là dịp bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an; các ban, ngành, đoàn thể và trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố,Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố kết luận cuộc diễn tập

Kết thúc các nội dung cuộc diễn tập,đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, đã ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, năng lực, sự phối kết hợp tốt giữa các phòng, ban,của xã cùng các cơ quan Quân sự, Công an để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, hoàn thành đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng trọng tâm đề ra. Đồng chí cũng đề nghị sau diễn tập Đảng ủy, UBND xãtiếp tục tuyên truyền tới người dân về các đường lối chính sách pháp luật của đảng và nhà nước; tăng cường công tác nắm bắt tình hình ANTT của địa phương; tiếp tục chỉ đạo lực lượng vũ trang của địa nhằm góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 22/04/2019