Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Phúc Yên mở rộng.

Sáng ngày 4/4/2019, tại Thành ủy Phúc Yên, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2019, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí UVBCH Đảng bộ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng bộ các xã, phường của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2019, các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.

Trong quý I năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng trên địa bàn ước đạt 23.294 tỷ đồng ( theo giá so sánh năm 2010), tăng 6,4% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp trong nước đạt 480 tỷ đồng, tăng 6,7%; công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 21.000 tỷ đồng, tăng 6,1%; giá trị xây dựng đạt 290 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn quý I ước đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông , lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 74 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trong quý I ước thực hiện 169 tỷ đồng, bằng 30% so với dự toán và bằng 107% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội được quan tâm đầu tư và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những khó khăn, hạn chế và hướng khắc phục tập trung ở một số nội dung công việc: thực hiện sáp nhập thôn, tổ dân phố tại các xã, phường; công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân, và đặc biệt là tình trạng thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên đã biểu dương sự cố gắng, những thành quả đạt được của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội quý I năm 2019. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thách thức mà thành phố gặp phải trong thời gian tới. Để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quý II và thực hiện tốt những mục tiêu, kế hoạch đề ra trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy các xã, phường, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp, nhân dân yên tâm lao động sản xuất; Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai… đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; hoàn thành mục tiêu trả đất dịch vụ cho nhân dân trên địa bàn; giữ gìn và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát và ngăn chặn dịch tả lợn châu phi, hạn chế thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, tránh phát sinh vụ việc mới, kéo dài. Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo kế hoạch của tỉnh. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ trong nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tham gia xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch công tác cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý II năm 2019.

Ngày đăng: 04/04/2019