Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Trong 2 ngày 14,15/3/2019, tại Trung tâm hội nghị thành phố, ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Phúc yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở các xã, phường của thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; vai trò nhiệm vụ điều tra viên và tổ trưởng; quy trình điều tra; cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú, hướng dẫn lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu thực tế thường trú; những quy định về nghiệp vụ điều tra, về phỏng vấn và ghi phiếu; hướng dẫn sử dụng thiết bị thông minh để thu thập thông tin, điều hành tác nghiệp trong điều tra...

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 với thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4/2019; thời gian thu thập thông tin tại địa bàn là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/4/2019 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc Tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng Công nghệ thông tin- truyền thông trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra, từ công tác chuẩn bị, xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu…đến công bố kết quả điều tra. Việc ứng dụng công nghệ trong Tổng điều tra sẽ giúp nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả Tổng điều tra, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Ngày đăng: 14/03/2019