Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

Sáng ngày 20/2/2019, tại Quảng trường 31/10, thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn những thanh niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân, các sở, ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố Phúc Yên có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố; Lưu Văn Giang, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND - UBND, các phòng, ban chức năng của thành phố và đông đảo cán bộ, nhân dân, người thân của các tân binh.

Năm nay, thành phố Phúc Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 171 nam công dân thực hiện nghĩa vụ trong quân đội nhân dân và công an nhân dân. Trong đó, có 128 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ đạt 74,8%.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên

thắp ngọn lửa truyền thống

Đ/c Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nổi hồi trống mở hội giao quân

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Phúc Yên, Nguyễn Văn Mạnh đã thắp lên đài lửa ngọn lửa truyền thống thể hiện cho tinh thần, sức mạnh, quyết tâm của những tân binh sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp đó, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã nổi hồi trống mở hội giao quân, động viên khích lệ những người con ưu tú của thành phố lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Đoàn Văn Tiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng thế hệ trẻ thành phố luôn phát huy truyền thống quê hương Phúc Yên anh hùng, đơn vị nhiều năm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với tinh thần: "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", sẵn sàng xung kích, tình nguyện nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó. Đồng chí chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gặt hái nhiều thành công, tiếp bước cha anh viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của quê hương. Ở hậu phương, thành phố tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ yên tâm rèn luyện, phấn đấu.

Tân binh Nguyễn Quang Vinh, phường Phúc Thắng phát biểu,

hứa quyết tâm tại buổi lễ.

Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố khen thưởng, tặng hoa,  quà cho tân binh và đơn vị nhận quân

Đ/c Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

tặng hoa động viên tân binh

Diễn ra nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật, Lễ giao nhận quân năm 2019 của thành phố Phúc Yên đã hoàn thành đúng, đủ nội dung, kế hoạch đề ra. 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới làm nhiệm vụ vinh quang của Tổ quốc. Ngày giao quân năm 2019 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân Phúc Yên, ngày hội của tuổi trẻ Thành phố lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày đăng: 20/02/2019