Thời sự tổng hợp

Công an Thành phố Phúc Yên, nhanh chóng khám phá vụ án giết người, cướp tài sản trên địa bàn

Sáng ngày 30/01/2019, UBND thành phố Phúc Yên đã tổ chức trao thưởng cho Công an thành phố Phúc Yên đã có thành tích xuất sắc trong việc phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào sáng ngày 29/01/2019, tại phường Trưng Trắc gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Phúc Yên đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ được hung thủ.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 9h10’ ngày 29/01/2019, tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên đã xảy ra một vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là anh Bùi Lê Liêm, 34 tuổi, quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, hiện đang ở trọ tại phường Trưng Trắc (TP Phúc Yên).

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an TP Phúc Yên đã báo sự việc lên Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ cái chết của nạn nhân. Kết quả, bước đầu, nhận định, đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

  

Ban Giám đốc Công an tỉnh trao khen thương cho Công an thành phố Phúc Yên

Lãnh đạo thành phố Phúc Yên trao khen thưởng cho Công an thành phố

Sau 1 giờ xảy ra vụ án mạng, các đơn vị tham gia phá án đã tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ thủ phạm là Nguyễn Văn Khang (21 tuổi), trú ở phường Trưng Nhị (TP Phúc Yên), công nhân Honda Việt Nam, bản thân đối tượng chưa có tiền án, tiền sự.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Khang khai nhận, khoảng 07h00’ sáng 29/01/2019, sau khi chơi điện tử tại một quán trên đường Trần Phú, phường Phúc Thắng, Khang điều khiển xe máy đi đến tổ 8, phường Trưng Trắc với mục đích trộm cắp tài sản.

Khi đến nhà số 11, ngõ 7, phường Trưng Trắc, Khang nhìn quanh không thấy có người, liền trèo tường vào sân nhà thì bị anh Bùi Lê Liêm (thuê trọ ở nhà số 11) phát hiện. Lúc này, Khang dùng dao nhọn mang theo đâm nhiều nhát vào người anh Liêm, sau đó dùng dây siết cổ anh Liêm cho đến khi bất tỉnh. Do giày của Khang đang đi có dính máu, nên anh ta đã đổi lấy giày của anh Liêm. Sau đó, Khang dắt xe máy vào sân nhà anh Liêm và đóng cổng lại rồi tiếp tục trèo tường lên tầng 2 cạy cửa đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Minh Phúc ở bên cạnh đập phá két sắt nhưng không lấy được tài sản. Nhìn xung quanh, Khang thấy trên tủ két có 1 con lợn đất nên đã dùng búa đập vỡ lấy đi số tiền trên 5 triệu đồng rồi bỏ trốn. Hiện Công an thành phố Phúc Yên đã bàn giao đối tượng, vật chứng liên quan và toàn bộ hồ sơ vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh để giải quyết theo thẩm quyền.

Ghi nhận chiến công, thành tích của lực lượng tham gia khám phá vụ án giết người, cướp tài sản, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo thành phố Phúc Yên đã tổ chức trao thưởng cho Công an thành phố Phúc Yên đã có thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản và yêu cầu các lực lượng Công an thành phố Phúc Yên tiếp tục chủ động, tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.

 

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 30/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*