Thời sự tổng hợp

Hội Cựu chiến binh thành phố Phúc Yên tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 Sáng ngày 10/01/2019, tại Trung tâm hội nghị thành phố, hội Cựu chiến binh thành phố Phúc Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Sơ kết 01 năm thành lập CLB Cựu chiến binh bảo vệ môi trường. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, thành viên Hội CCB các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Hội CCB các cấp thành phố Phúc Yên đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như nhiệm vụ của Hội; tích cực tham gia vào việc xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.

Các cấp Hội luôn quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên, động viên các hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế. Đến nay, nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội do Hội quản lý là 25,6 tỷ đồng cho 1.348 hội viên vay. Từ nguồn vốn đó đã giúp nhiều hội viên vươn lên có cuộc sống ổn định. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, hội viên đã tích cực đóng góp được tổng số 125 triệu đồng sửa chữa và xây mới được 5 nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn tích cực phối hợp với các địa phương thành lập được 19 câu lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường” ở 10 xã, phường với trên 500 thành viên. Các CLB đã phát huy hiệu quả tinh thần tiên phong của ngưới lính cụ Hồ vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 như: Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh; động viên CCB đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, ổn định và cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững…

 

 

 

Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhận được được Trung ương Hội tặng Bằng khen, Hội CCB tỉnh, UBND thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.

Lan Phương

Ngày đăng: 10/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*