Thời sự tổng hợp

Chương trình “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng ngày 9/01/2019, UBND thành phố Phúc Yên phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (Hà Nội) đã tổ chức buổi lễ trao tặng 1000 suất quà và 32 căn nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND các xã, phường, đông đảo thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người và nhân dân của thành phố Phúc Yên.

 

Toàn cảnh buổi trao quà

Đây là chương trình tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Tại buổi lễ, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, thành phố Hà Nội đã trao tiền hỗ trợ xây dựng 32 căn nhà chữ thập đỏ, mỗi căn nhà 30 triệu đồng và 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn thành phố Phúc Yên. Tổng trị giá quà tặng lên tới 1.460.000.000đ.

 

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH TM&XD Thân Hà đã trao số tiền 640 triệu đồng; Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp xanh ủng hộ 100 triệu đồng; UBND thành phố Phúc Yên hỗ trợ 540 triệu đồng xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 

Cũng trong buổi sáng, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người đã bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho một số hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình đón một mùa Xuân mới ấm áp và hạnh phúc.

 

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi trao quà

 

Đại diện Chi hội Tán trợ Tình người phát biểu tại buổi trao quà

 

Đại diện Hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình khó khăn

 

Gia đình được hỗ trợ xây nhà bày tỏ lòng cảm ơn đối với các nhà hảo tâm

·         Một số hình ảnh tại buổi lễ trao quà

 

 

 

 

Lan Phương- Nguyễn Hiền

 

Ngày đăng: 09/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*