Thời sự tổng hợp

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và đại diện nhân dân năm 2018

Sáng ngày 27/12, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Phúc Yên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và đại diện nhân dân năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy và đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy,UBND các xã, phường cùng đại biểu nhân dân, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Mạnh nhấn mạnh đối thoại là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những kiến nghị của nhân dân về xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các cơ chế, chính sách của thành phố và những vấn đề còn tồn tại, phát sinh. Thông qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách trực tiếp, tạo sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, khó khăn vướng mắc, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ.

 

Đ/c Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thông báo những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Theo đó, năm 2018 với sự vào cuộc của các cấp, ngành, sự nỗ lực của doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 trên địa bàn thành phố ổn định, 9/11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 8,3% so với cùng kỳ và vượt 18% kế hoạch. Trong đó, ngành Nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng hơn 3%; công nghiệp và xây dựng tăng 8,3%; các ngành dịch vụ tăng 7,8%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố ước đạt trên 23.925 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. UBND thành phố đã có nhiều biện pháp tích cực và hiệu quả đối với công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở; chú trọng công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường…

Trong năm, các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được giữ vững; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm  được quan tâm đúng mức. Ước năm 2018, thành phố giải quyết việc làm cho 1,7 nghìn lao động; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 1,63%.

 

Đại diện nhân dân kiến nghị

Tại hội nghị, đã có 15 ý kiến của đại biểu nhân dân đặt ra tập trung vào các nội dung: quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, xử lý rác thải, nâng cấp, tu bổ di tích lịch sử, nhà văn hóa, hệ thống thoát nước, vấn đề sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế... Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp đối thoại và trả lời từng câu hỏi của các đại biểu.

 

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo một số cơ quan chức năng trả lời một số ý kiến của đại biểu. Đồng thời làm rõ những nội dung đại biểu quan tâm đến như: thu gom xử lý rác thải; đầu tư xây dựng cơ bản; giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình; nạo vét kênh mương.

 

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Mạnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu tại hội nghị và cho rằng đây là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tốt hơn trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị UBND thành phố và các địa phương tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và mong muốn nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, cùng thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh./.

Lan Phương

 

Ngày đăng: 27/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*