Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI.

Sáng ngày 22/11/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội, khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam và Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Phúc Yên gồm các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; Trần Thanh Oai, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Minh Thi, Giám đốc Công ty Phân bón Phú Điền đã tiếp xúc với cử tri thành phố Phúc Yên.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTQ thành phố Phúc Yên; lãnh đạo các phòng, ban ngành của thành phố cùng đông đảo cử tri trên địa bàn thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh trao đổi với cử tri thành phố Phúc Yên

Tại buổi tiếp xúc, tổ Đại biểu Quốc hội đã thông báo tới các ông bà cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội, khóa XIVtổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về nội dung dự kiến chương trình của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, khóa XVI sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2018; kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 9.

Sau khi nghe tổ Đại biểu Quốc hội, tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội, khóa XIV và nội dung chương trình của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, khóa XVI đa số cử tri đã nhất trí. Đồng thời kiến nghị với Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề cử tri quan tâm như: tình trạng thiếu giáo viên tại cấp học mầm non và cấp học tiểu học; tình trạng lấn chiếm lòng hồ Đại Lải của một số doanh nghiệp tại xã Ngọc Thanh; đề nghị xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí về sửa chữa, xây nhà cho người có công.

Thay mặt Đoàn ĐBQH và Đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và giải đáp một số ý kiến của cử tri. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, khóa XIV của tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, Phúc Yên tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến đất đai, môi trường. Đồng thời, hoàn thành chỉ tiêu cấp đất dịch vụ theo yêu cầu của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực xây dựng đô thị văn minh góp phần xây dựng thành phố Phúc Yên xanh, sạch, đẹp./.

Nguyễn Hiền-Việt Trung

Ngày đăng: 23/11/2018