Thôn Thọ An xã Ngọc Thanh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sáng ngày 8/11/2018, thôn Thọ An, xã Ngọc Thanh, đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Tới dự, có đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên; đại diện lãnh đạo một số các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ngọc Thanh, cùng đông đảo bà con thôn Thọ An.

Toàn cảnh Ngày hội

Trong không khí tưng bừng ngày hội, nhân dân thôn Thọ An đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Thôn Thọ An nằm ở phía cuối của xã Ngọc Thanh, thôn có 113 hộ với 508 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển KT - XH, thực hiện tốt cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh".

Bên cạnh đó, nhân dân thôn Thọ An đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Trong năm 2018, toàn thôn có 98/113 hộ được công nhận " Gia đình văn hoá", đạt 86,7%; có 30 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 5 năm liền, đạt 26,54%, có 21 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liền, đạt 18,5%; số hộ đạt 5 nội dung cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh" là 50 hộ đạt 44,24%, số hộ đạt 4 nội dung là 30 hộ đạt 26,54%, số hộ đạt 3 nội dung là 18 hộ đạt 15,92%.

Đ/c: Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân thôn Thọ An. Đồng chí mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục nỗ lực, ra sức thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH; đẩy mạnh các phong trào thi đua do MTTQ tỉnh phát động. Trong đó chú trọng phát triển kinh tế, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu 100% gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, thôn cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó toàn thể nhân dân tham gia xử lý rác thải, không gây ô nhiễm môi trường, bắt đầu từ mỗi gia đình; phát huy vai trò của chi bộ Đảng, Ban công tác mặt trận, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ trong việc vận động nhân dân trong thôn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển KT - XH của địa phương.

Đ/c: Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên tặng hoa nhân dân thôn Thọ An

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTQ thành phố Phúc Yên đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phúc Yên đã tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Hiền

Ngày đăng: 09/11/2018