Tin Văn hóa xã hội

Lễ bàn giao nhà “ Mái ấm tình thương”

Ngày 01/11/2018, Tổ chức Tài chính vi mô tình thương chi nhánh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ bàn giao “ Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Tề, thôn Đức Cung, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên. Dự buổi lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo quỹ TYM chi nhánh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Cao Minh, các ban, ngành, đoàn thể thôn Đức Cung.

Gia đình bà Nguyễn Thị Tề là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Cao Minh. Hai mẹ con bà Tề sống trong căn nhà nhỏ sập sệ. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, TYM chi nhanh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ gia đình bà để xây dựng căn nhà khang trang, sạch đẹp. Căn nhà được xây với trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong đó, TYM Vĩnh Phúc hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do anh em, họ hàng của bà Tề hỗ trợ.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo xã Cao Minh đã trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Tề trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của xã. Ngoài ra, chị em phụ nữ của thôn cũng đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình bà Tề.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện được tấm lòng của các cấp chính quyền, quỹ TYM và chị em phụ nữ đối với gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình có thêm động lực, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lan Phương

Ngày đăng: 01/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*