Phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2018.

Sáng ngày 24/10/2018, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp giao ban thường kỳ tháng 10 năm 2018. Đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí: Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Huyến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã nghe và cho ý kiến vào một số nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện chỉnh trang đô thị và kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm thành lập Đô thị Phúc Yên; Báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung ký cam kết đầu năm; Báo cáo tình hình vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trong tháng 10/2018 và kế hoạch trả đất dịch vụ cho nhân dân…

Chào mừng kỷ niệm 113 năm thành lập Đô thị Phúc Yên (31/10/1905- 31/10/2018), UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, thể dục thể thao. Theo đó, phòng Quản lý đô thị thành phố đã chỉ đạo Công ty CP môi trường và công trình đô thị tăng cường công tác quét dọn, vệ sinh môi trường, kiểm tra rà soát dọn dẹp phế thải vật liệu xây dựng trên các tuyến đường, tuyến phố thuộc địa bàn thành phố bao gồm: Quét, thu gom rác thải sinh hoạt 70 tuyến đường phố chính tổng chiều dài 17.923,9 Km; duy trì, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng đường phố; hệ thống đèn LED trang trí; đèn điều khiển tín hiệu giao thông;  duy trì, quản lý chăm sóc, trang trí cây xanh đô thị; định kỳ nạo vét bùn đất duy trì hệ thống thoát nước đô thị… Trung tâm Văn hóa- Thông tin- thể thao thành phố tổ chức giải bóng bàn, câu lông người cao tuổi; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào ngày  31/10/2018 tại Quảng trường 31/10 thành phố.

Trong tháng 10/2018, trên địa bàn các xã, phường còn diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép. Tuy nhiên UBND các xã, phường đã kịp thời lập biên bản, đình chỉ thi công các công trình. Còn một số trường hợp tái vi phạm, UBND xã, phường đã báo cáo UBND thành phố, phối hợp với các phòng, ban chức năng xử lý dứt điểm theo quy định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu: các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ; lãnh đạo UBND các xã, phường cần sát sao trong công tác quản lý đô thị nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai; đồng thời xử lý dứt điểm đúng theo quy định của pháp luật các trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch nhanh chóng thực hiện cấp đất dịch vụ cho nhân dân.

Ngày đăng: 25/10/2018