Thời sự tổng hợp

Hội nghị Đại biểu quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6

Sáng 02/10/2018, Đoàn ĐBQH của tỉnh gồm các đồng chí: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Phúc Yên trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phường Hùng Vương thành phố Phúc Yên;

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri, có đồng chí Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và cử tri của 10 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến đã thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của cả nước 9 tháng đầu năm 2018 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm. Theo đó, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, trong đó có luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); luật Công an nhân dân (sửa đổi); luật Đặc xá (sửa đổi); luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; luật Cảnh sát biển Việt Nam; luật Bảo vệ bí mật nhà nước… Đồng thời, Quốc hội cho ý kiến 6 dự án luật, trong đó có luật Giáo dục (sửa đổi), hoàn thiện để thông qua tại kỳ họp thứ 7. Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo của thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước và những người bị chất vấn khác về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp và kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn tại phiên họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời Quốc hội dành 3 ngày tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ dành cả ngày lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Dự kiến, tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp là 22,5 ngày. Quốc hội họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 22/10/2018 và dự kiến bế mạc vào 20/11/2018.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri tại phường Hùng Vương thành phố Phúc Yên

Cử tri thành phố Phúc Yên bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu của đất nước đạt được trong thời gian qua; đồng thời, kiến nghị với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, có 9 ý kiến, kiến nghị như: Xem xét lại việc tinh giản biên chế ở các tổ dân phố và các xã phường thị trấn, nếu cứ áp dụng như hiện nay thì sẽ rất khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ do lực lượng cán bộ quá mỏng; cải cách chương trình giáo dục của nước ta đảm bảo cho học sinh dễ tiếp thu.

Cử tri kiến nghị đến đại biểu Quốc hội

Đại diện Đoàn ĐBQH của tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 02/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*