Thời sự tổng hợp

Hội nghị giao ban công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 28/9/2018, tại UBND phường Đồng Xuân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phúc Yên tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị giao ban có đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Đặng Quốc Toản, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đồng Xuân, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2018, Uỷ ban MTTQ thành phố đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách và an sinh xã hội đã được Mặt trận các cấp phối hợp triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực. UBMTTQ thành phố phối hợp với Quỹ người nghèo của tỉnh tặng 50 suất quà, mối suất trị giá 400 nghìn đồng; quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của thành phố, UBND các xã, phường và các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn, quỹ thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) tặng 6.092 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã biểu dương những thành tích đạt được của Mặt trận các cấp trong thời gian qua. Trong những tháng cuối năm, đồng chí chỉ đạo Mặt trận các cấp tiếp tục triển khai sâu rộng, đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững. Thực hiện có hiệu quả Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và lễ phát động ủng hộ ”Quỹ vì người nghèo” năm 2018. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức tốt phong trào ”Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phối hợp thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội của thành phố. Tập trung tuyên truyền, quán triệt thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền về việc tổ chức lễ công bố việc Phúc Yên trở thành thành phố vào ngày 12/10/2018; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ngày 18/11/2018; Tập trung hướng dẫn, chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội điểm, Đại hội Mặt trận cấp xã, phường, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam cấp thành phố, nhiệm kỳ 2019- 2024./.

Xuân Nguyễn

Ngày đăng: 02/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*