Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Tiền Châu năm 2018

Sáng ngày 27/9/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tiền Châu tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 với mật danh “TC -18”. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí Nguyễn Phú Kim, Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập thành phố; các đồng chí là lãnh đạo, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường.

Hội nghị  chuyển LLVT nhận lệnh chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Tiền Châu chia làm 3 giai đoạn: Gia đoạn 1, Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3, Thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ có quy mô không lớn, tập trung vào một số nội dung cơ bản về diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh xử trí tình huống tại cơ sở.

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng kế hoạch diễn tập sát tình hình thực tế của địa phương. Với phương pháp “Đạo theo diễn”, các vai diễn đã linh hoạt, chủ động, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị, được BCĐ đánh giá đạt xuất sắc.

Hội nghị Đảng ủy phường ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Ban chỉ đạo thăm quan thực địa cuộc diễn tập

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tạp của thành phố nhận xét cuộc diễn tập

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ diễn tập thành phố đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của phường Tiền Châu trong công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập. Đồng chí khẳng định: Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho các lực lượng để thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra, đồng thời yêu cầu sau cuộc diễn tập các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các xã, phường rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt trong việc nắm tình hình tư tưởng của nhân dân, xử trí tốt mọi tình huống ngay từ cơ sở. Cơ quan Quân sự, công an, các ngành, các cơ sở phối hợp nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành phố xử trí hiệu quả tình huống về quốc phòng, an ninh; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu của LLVT; bổ sung điều chỉnh các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch phòng chống cháy nổ, thiên tai, góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”./.

Xuân Nguyễn - Việt Trung

Ngày đăng: 01/10/2018