Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn làm việc với thành phố Phúc Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018

Sáng ngày 27/9/2018, tại Trung tâm hội nghị thành phố, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Phúc Yên để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành: Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa TT&DL, Lao động TB&XH. Tiếp đoàn, về phía thành phố Phúc Yên có các đồng chí: Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Huyến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã được nghe lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của thành phố Phúc Yên.

Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2018, cơ cấu kinh tế của thành phố cơ bản ổn định, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố ước đạt 18.308 tỷ đồng đạt 71% dự toán và bằng 117% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 9 tháng năm 2018 ước đạt 380 tỷ đồng tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2017; tổng giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng 9 tháng ước đạt 70.340 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ; Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 9 tháng ước đạt 3.220 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ; tổng doanh thu vận tải ước đạt 123 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ...Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, quản lý đất đai tiếp tục được chấn chỉnh, xác định rõ trách nhiệm, đã xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm. Công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị được Thành phố tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện quyết liệt đồng bộ bước đầu tạo ra những thay đổi bộ mặt đô thị và ý thức người dân. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt; từng bước giải quyết làm giảm số lượng vụ việc tồn đọng, kéo dài. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm nay, công tác đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm, ảnh hưởng đến nguồn lực phát triển của địa phương; tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa cao nhất là tại các công trình có nguồn vốn tỉnh. Hoạt động du lịch mang tính thời vụ. Công tác giám sát, đánh giá đầu tư chưa được các chủ đầu tư quan tâm thực hiện nghiêm túc tại các xã, phường…

Tại hội nghị, thành phố Phúc Yên đề nghị tỉnh tiếp tục cho đầu tư và hoàn thiện đồng bộ một số tuyến đường, sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc độ sơn phản quang vòng tròn một số nút giao thông trên địa bàn đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, bố trí kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng các ngõ, xóm trên địa bàn thành phố chưa có điện chiếu sáng; điều chỉnh khu đất đấu giá Đầm Âu, phường Hùng Vương; sớm di chuyển các hộ dân đang sống tại Nhà 8T, phường Xuân Hòa đã xuống cấp; điều chỉnh Quyết định 678 về việc phê duyệt quy hoạch 3 loại rừng làm cơ sở để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành đã cùng lãnh đạo thành phố Phúc Yên thẳng thắn trao đổi những tồn tại và nguyên nhân mà Phúc Yên đang gặp phải. Đồng thời đưa ra một số giải pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Vũ Việt Văn ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Phúc Yên 9 tháng năm 2018. Đồng chí yêu cầu những tháng cuối năm, thành phố khắc phục khó khăn, tập trung giải quyết những mặt còn tồn tại, hạn chế; thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chung của địa phương. Trong đó, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ cho các dự án; rà soát, giám sát, chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; tập trung giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri; quan tâm thực hiện Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy và tổ chức sắp xếp bộ máy phù hợp, hiệu quả; sớm công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thị xã Phúc Yên trở thành thành phố.

Đối với các đề nghị của thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc rà soát, đánh giá thực trạng từng nội dung, xây dựng kế hoạch cụ thể và có đề xuất phương án thực hiện trình UBND tỉnh. Riêng vấn đề điện chiếu sáng các ngõ, xóm tại các địa  bàn chưa có điện, đồng chí giao các Sở: Giao thông vận tải; Kế hoạch & Đầu tư; Xây dựng phối hợp với thành phố Phúc Yên rà soát các nguồn, sớm cung cấp điện cho nhân dân, đảm bảo hạ tầng thiết yếu cho thành phố.

Ngày đăng: 27/09/2018