Phiên họp thường kỳ tháng 9/2018.

Sáng ngày 26/9/2018, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2018. Đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã nghe và cho ý kiến vào nội dung các báo báo: Báo cáo Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; Báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Lễ công bố thành lập thành phố Phúc Yên trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc; Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Báo cáo tình hình vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trong tháng 9/2018 và  kế hoạch trả đất dịch vụ cho nhân dân…

Trong 9 tháng năm 2018, cơ cấu kinh tế của thành phố cơ bản ổn định, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố ước đạt 18.308 tỷ đồng đạt 71% dự toán và bằng 117% so với cùng kỳ năm trước. Các ngành sản xuất dịch vụ vẫn bám sát thị trường, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, phát huy thế mạnh trong từng ngành và từng sản phẩm, tạo ra sự chuyển biến đáng kể tỷ trọng của các ngành kinh tế theo chiều hướng tích cực và hiệu quả, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Trung tâm chính trị - hành chính và Công viên cây xanh. Công tác quản lý đầu tư XDCB tiếp tục được xiết chặt theo luật Đầu tư Công, từ công tác chuẩn bị đầu tư đến phê duyệt dự án, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, phân bổ vốn và quyết toán dự án hoàn thành. Chỉ phê duyệt dự án khi nguồn vốn được đảm bảo; phân bổ vốn đầu tư XDCB theo hướng đầu tư dứt điểm có trọng tâm, không dàn trải; thực hiện đúng theo Luật đầu tư Công; Ban chỉ đạo quyết toán công trình XDCB hoàn thành đã chỉ đạo sát sao, quyết liệt và có nhiều phương án và biện pháp để xử lý các công trình chậm quyết toán, khó quyết toán. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, quản lý đất đai tiếp tục được chấn chỉnh, xác định rõ trách nhiệm, đã xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm. Công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị được Thành phố tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện quyết liệt đồng bộ bước đầu tạo ra những thay đổi bộ mặt đô thị và ý thức người dân. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt; từng bước giải quyết làm giảm số lượng vụ việc tồn đọng, kéo dài. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh. Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ngày 07/2/2018 Thành phố Phúc Yên, Phường Tiền Châu, Phường Nam Viêm chính thức được thành lập tại Nghị quyết số 484/NQ - UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Nhân sự kiện quan trọng này, thành phố đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị mọi điều kiện và dự kiến sẽ tổ chức Lễ công bố chính thức vào ngày 12/10/2018 tại Sân vận động thành phố. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố Phúc Yên.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát kết quả đã thực hiện được, phấn đấu trong quý IV năm 2018 hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra từ đầu năm; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng,  nhanh chóng giải ngân nguồn vốn các dự án trọng điểm; triển khai phương án cấp đất dịch vụ cho nhân dân trên địa bàn; rà soát các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng giúp đỡ các gia đình khó khăn thoát nghèo bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo cho Lễ Công bố Nghị quyết số 484/NQ-UBTVQH14 ngày 07/02/2018 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên và thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày đăng: 26/09/2018