Tin Văn hóa xã hội

Hội LHPN thành phố Phúc Yên trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại phường Tiền Châu

Sáng ngày 08/8/2018, Hội LHPN thành phố Phúc Yên đã phối hợp với Hội LHPN phường Tiền Châu tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho Hội viên phụ nữ nghèo là bà Nguyễn Thị Thu, tổ dân phố Thịnh Kỷ, phường Tiền Châu. Dự lễ bàn giao có đồng chí Hà Thị Ánh Nguyệt - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tiền Châu; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ phụ nữ của Tổ dân phố Thịnh Kỷ.

Ngôi nhà được xây dựng với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội LHPN thành phố, 02 triệu đồng của Quỹ hỗ trợ vì người nghèo phường Tiền Châu, vận động, quyên góp từ các thành viên trong Chi hội, tổ dân phố Thịnh Kỷ và cùng với sự nỗ lực của gia đình, anh em, họ hàng tham gia đóng góp bằng ngày công với số tiền gần 24 triệu đồng. Sau một thời gian khởi công, xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp. 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các Cấp Hội LHPN thành phố và Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với các đối tượng gia đình phụ nữ nghèo, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhằm động viên, giúp đỡ các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./. 

Tạ Giang - Hội LHPN thành phố Phúc Yên

Ngày đăng: 10/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*