Tin kinh tế

Ký kết thỏa thuận thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

Sáng ngày 8/8/2018, tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Vĩnh Phúc II (Agribank) đã diễn ra Lễ Kí kết thỏa thuận thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 giữa Hội Nông dân thành phố Phúc Yên và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Vĩnh Phúc II.

Dự buổi lễ có các đồng chí:  Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên; Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Lê Hải Hà, Giám đốc Agribank Vĩnh Phúc II. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban thuộc UBND thành phố, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh, xã Cao Minh.

Đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, đại diện Hội Nông dân thành phố đã thông qua thỏa thuận liên ngành giữa Hội Hội Nông dân thành phố và Agribank Vĩnh Phúc II về việc tổ chức thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, Hội Nông dân thành phố có trách nhiệm phối hợp với Agribank tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các tổ vay vốn và thành viên; tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, phổ biến kinh nghiệm sản xuất, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp nông dân phát huy hiệu quả vốn vay; hướng dẫn hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích. Đồng thời, Agirbank Vĩnh Phúc II có trách nhiệm bố trí vốn cho vay đáp ứng kịp thời các nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế của hộ nông dân trong nông nghiệp, nông thôn khi các thành viên đã hội đủ các điều kiện vay vốn theo quy định.

Hội Nông dân thành phố và Agribank Vĩnh Phúc II thực hiện ký kết

Với mục đích hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, hộ gia đình là hội viên Hội Nông dân được vay vốn và sử dụng các dịch vụ tại Agirbank để phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, việc ký thỏa thuận liên ngành giữa Hội Nông dân thành phố và Agribank Vĩnh Phúc II là việc làm thiết thực nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người nông dân, xây dựng thành phố Phúc Yên giàu mạnh.

Ngày đăng: 08/08/2018