Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Phúc Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Sáng ngày 31/7/2017, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Cựu Thanh niên xung phong Thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Duy Thêm, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh Đại hội

Hiện nay, Hội Cựu Thanh niên xung phong có tổng số 460 hội viên sinh hoạt ở 10 hội phường, xã. Nhiệm kỳ qua, tuy gặp nhiều khó khăn trong phong trào hoạt động của Hội, nhưng phát huy truyền thống TNXP anh hùng, ý thức được trách nhiệm trước phong trào, trước đồng đội, các cấp Hội cựu TNXP thành phố đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đại hội nhiệm kỳ 2013-2018 đề ra. Là thành viên của MTTQ, các cấp Hội cựu TNXP thành phố đã đoàn kết tập hợp hội viên, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử trong việc tham gia giải quyết chính sách của Đảng và Nhà nước cho hàng trăm cựu TNXP; phối hợp với Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thanh, thiếu niên; cổ vũ hội viên nêu gương sáng TNXP, hăng hái tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận đồng hội viên tham gia xây dựng quỹ “ Nghĩa tình đồng đội” được 467 triệu đồng. Nhân dịp lễ tết, ngày truyền thống, Hội cựu TNXP thành phố  phối hợp với các tổ chức xã hội, Hội cựu TNXP các xã, phường đã đi thăm hỏi, tặng  597 xuất quà, 23 số tiết kiệm cho cựu TNXP là đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, cựu TNXP cô đơn không nơi nương tựa… với tổng trị giá hơn 262 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Duy Thêm, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chúc mừng và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào mà Hội cựu Thanh niên xung phong thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng cùng tình cảm chân thành đối với các thế hệ Cựu Thanh niên xung phong các cấp trên địa bàn thành phố. Đồng thời nhấn mạnh để duy trì và phát triển Hội tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ mới thì Hội cần: tiếp tục tuyên truyền xây dựng niềm tin trong hội viên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống, nhiệt tình cách mạng, đoàn kết, gương mẫu là tấm gương sáng trong nhân dân và cho thế hệ trẻ noi theo; Tích cực tham gia các phong trào thi đua do thành phố phát động; Chú trọng giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; Chăm lo xây dựng Hội trong sạch - vững mạnh, phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Đ/c Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Thường vụ Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 đồng chí. Ngoài ra, Hội cũng trao tặng giấy khen của Tỉnh hội cho 03 cá nhân, giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

BCH Hội Cựu TNXP khóa III, nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt Đại hội

Lan Phương

Ngày đăng: 31/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*