Thời sự tổng hợp

Thành phố Phúc Yên tổ chức lớp tập huấn công tác tài chính năm 2018

Chiều ngày 28/7/2018, UBND thành phố Phúc Yên phối hợp với Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (thuộc Kiểm toán nhà nước) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2018 và cơ chế tự chủ ngân sách cấp xã cho các đối tượng là chủ tài khoản, kế toán các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và UBND các xã, phường của thành phố Phúc Yên.

 

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên; PGS, Tiến sỹ Nguyễn Đình Hòa, Giám đốc Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán; các giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, giám sát thực hiện chế độ chính sách nhà nước và các thành phần triệu tập theo kế hoạch của UBND thành phố.

 

Đồng chí Lê Văn Tân – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa đã đánh giá tầm quan trọng và khái quát những nội dung cơ bản sẽ triển khai tại lớp tập huấn, đồng thời mong muốn lớp tập huấn sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, giúp công tác tài chính của thành phố Phúc Yên được thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

 

PGS. Tiến sỹ Nguyễn Đình Hòa – Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã quán triệt các đồng chí học viên nâng cao tinh thần học tập, chủ động, tích cực trong quá trình tiếp thu các nội dung trình bày tại lớp tập huấn, áp dụng hiệu quả vào hoạt động tài chính của đơn vị.

 

Trong 03 ngày, từ 28-30/7/2018, các giảng viên đã truyền đạt, hướng dẫn thực hiện chế độ kế toán hành chính sự nghiệp 2018 và cơ chế tự  chủ ngân sách cấp xã; hướng dẫn thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính quy định tại Nghị định số 130/2005/NĐ-CP, Nghị định số 117/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản, tài liệu pháp lý liên quan.

 

Ban tổ chức lớp học cũng đã dành thời lượng lớn để thảo luận, trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách tài chính ở cơ sở./.

Lê Quang

Ngày đăng: 31/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*