Tin Văn hóa xã hội

Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 05/7/2018, tại hội trường UBND phường Trưng Nhị, UBND thành phố Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thịnh.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tân,  UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Phúc Yên; lãnh đạo phòng LĐTBXH, lãnh đạo phòng Nội vụ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trưng Nhị; các ban, ngành đoàn thể, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, của phường và thân nhân gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thịnh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thịnh, nguyên quán Xã Âu Lâu, huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái; trú quán phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên. Mẹ sinh được một người con trai duy nhất là Bùi Ngọc Vượng đi bộ đội và đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Để ghi nhận những công lao đóng góp và sự hy sinh của mẹ, Chủ tịch nước đã ký Quyết định truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng ” cho mẹ Nguyễn Thị Thịnh vì những cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Lê Văn Tân - UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Tân, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố đã khẳng định đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước dành tặng cho mẹ. Thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương, đồng chí bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến mẹ và thân nhân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thịnh. Đồng thời dề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể; các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ” thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm, chăm lo, đời sống vật chất cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, tích cực phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thờ phụng các mẹ đã mất. Các thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch  nước, lãnh đạo thành phố Phúc Yên trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thịnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Văn Tân,  UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lưu Văn Giang, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phúc Yên đã trao bằng công nhận truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng ” và số tiền 48.490.000đ trợ cấp một lần cho thân nhân gia đình mẹ Nguyễn Thị Thịnh./.

Xuân Nguyễn – Việt Trung

 

Ngày đăng: 05/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*