Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Phúc Yên lần thứ IV năm 2018.

Trong không khí tưng bừng của thiếu niên nhi đồng cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), 128 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890- 19/5/2018), 77 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2018), ngày 15/5/2018, tại Trung tâm hội nghị thành phố Phúc Yên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội thành phố Phúc Yên tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Phúc Yên lần thứ IV năm 2018.

Dự đại hội, về phía tỉnh đoàn Vĩnh Phúc có đồng chí Cao Thị Thu Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc . Về phía đại biểu thành phố có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; Đỗ Tràng Quảng, Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Văn Tân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí UVBTV thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các xã, phường, các đơn vị trường học trên địa bàn cùng 100 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 15.000 đội viên, thiếu niên nhi đồng của thành phố.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội là dịp biểu dương tôn vinh những gương đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, báo công dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu ngàn hoa việc tốt. Với quyết tâm  “Tuổi nhỏ - Trí lớn” trong suốt 5 năm qua Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố đã không ngừng học tập rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Bằng các việc làm thiết thực của mình các em đã thi đua thực hiện tốt nhiều phong trào, cuộc vận động do Hội đồng Đội các cấp phát động tiêu biểu như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “nghìn việc tốt”, “vượt khó học giỏi”, “uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa…. Cùng với đó thiếu nhi trong toàn thành phố còn ra sức thi đua học tập đăng ký thực hiện giờ học tốt và ngày học tốt, chăm sóc công trình, di tích lịch sử và giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng. Đội thiếu niên tiền phong thành phố không ngừng lớn mạnh, chất lượng hoạt động ngày một nâng lên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, thiếu nhi thành phố quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học “ Đội viên, thiếu niên nhi đồng tích cực học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; Phấn đấu 90% đội diên dạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 100% liên đội mạnh, kết nạp 1.500 đội viên mới; Nâng cao chất lượng học tập, 70% đạt danh hiệu học sinh khá trở lên, có nhiều bạn đạt học sinh giỏi các cấp; 100% liên đội tổ chức tốt các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Vòng tay nhân ái”….

Đại hội đã tuyên dương 100 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố; Khen thưởng đối với các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố.

Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được khen thưởng tại ĐH

Tổng phụ trách đội được khen thưởng tại ĐH

Một số tiết mục văn nghệ trình diễn tại ĐH

Lan Phương – Việt Trung